Kinh nghiệm chống thấm nhà cũ

Vào mùa mưa, hiện tượng thấm dột rất dễ xảy ra nhất là đối với những căn nhà cũ. Do đó việc chống thấm nhà cũ là rất quan trọng nhằm tránh tác động xấu từ môi trường đến căn nhà và sức khỏe của cả nhà.

chong tham dot nha cu

Thông thường những căn nhà cũ bị thấm dột do 2 nguyên nhân là thấm dột do tường và thấm dột do mái. Sau đây chống thấm An Vy xin chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm chống thấm nhà cũ.

  • Đối với thấm do vết nứt bê tông

cần thiết tô vữa trộn phụ gia chống thấm cho mặt trên (lớp vữa dày ít nhất 1 cm, 1 phần Latex R-5540 + 3 phần nước + [1 xi măng + 3 cát]).

tham do nut tuong be tong

    • Trường hợp thấm tường từ bên ngoài:

+ Nếu phía bên ngoài tường có một khoảng không gian trống thì có thể chống thấm cho tường bằng cách tô một lớp chống thấm chuyên dụng trực tiếp lên trên bề mặt tường.Lưu ý chọn loại chất liệu không gây ảnh hưởng nhiều đến màu sơn vốn có của tường sau khi tô lên lớp chống thấm.

+ Trường hợp phía ngoài tường tiếp giáp với công trình nhà khác thì cần phải thực hiện chống thấm ngược, nghĩa là chống thấm từ bên trong bằng cách cạo bỏ hết lớp matic cũ, sau đó phủ lên trên một lớp chống thấm, cuối cùng là phủ lớp vữa nữa rồi sau đó sơn lại cho đẹp nhà.

  • Trường hợp thấm dột quan đường máng xối:

chong-tham-mang-xoi

+ Kiểm tra và làm sạch các đường hợp thủy (khe giao nhau giữa hai mái), nếu cần thiết thay những tấm tôn bị hư hỏng.

+  Kiểm tra lại các ống thoát, ống tràn, không cho thoát nước thẳng vào đỉnh tường, mặt tường, các chỗ nối (mái và tường, cửa sổ và tường v.v…).